Vorráðstefna JFÍ 8. mars 2024

Um er að ræða heilsdagsráðstefnu, frá kl 09:00 til 17:00, en skráning verður frá klukkan 8:30. Auglýst er eftir ágripum erinda og veggspjalda og tilkynningu um þátttöku.

Ráðstefnan verður haldin í sal N-132 í Öskju, Náttúrufræðahúsi Háskóla Íslands laugardaginn 22. nóvember og í ár verður þema hennar eftirfarandi:

Hvað er að gerast í ríki Vatnajökuls?
Fyrirlesurum er frjálst að fjalla um atburði og rannsóknir innan Vatnajökulsþjóðgarðs en áhersla verður lögð á umbrotin í Bárðarbungu og gosið í Holuhrauni auk þeirra atburða sem urðu í Öskju í júlí. Vonast er til þess að á ráðstefnunni takist að draga fram sem heilsteyptasta mynd af atburðunum, bakgrunni þeirra og mikilvægi til frekari skilnings á jarðskorpuhreyfingum, gliðnunarhrinum, eldgosum, öskjum í megineldstöðvum, umhverfisáhrifum eldgosa og gasmengun, svo eitthvað sé nefnt.

Á ráðstefnunni verður Hrefna Kristmannsdóttir heiðruð sérstaklega fyrir framlag sitt til íslenskra jarðfræðirannsókna en hún er sjötug á árinu.

Skráning á ráðstefnuna sendist á Lúðvík E. Gústafsson: (ludvik.e.gustafsson@samband.is)

Hér með er auglýst eftir ágripum erinda, þeir sem eru áhugasamir um að halda erindi á þessari ráðstefnu eru vinsamlega beðnir um að hafa samband við okkur sem fyrst þar sem að tími er takmarkaður.

Skilafrestur ágripa er miðvikudagurinn 12. nóvember klukkan 12:00.
Dagskrá verður auglýst mánudaginn 17. nóvember og hægt verður að skrá sig á ráðstefnuna fram til miðvikudagsins 19. nóvember.

Ágrip mega vera að hámarki 2 bls. með myndum. Titill erindis verði með feitletruðu 16 pt. Arial (Helvetica), nöfn höfunda í Arial 14. pt. og stofnana í Arial 10 pt. Megintexti verði í Times New Roman, 12 pt. með einföldu línubili. Athugið að texti ágripa er ekki prófarkalesinn. Augljósar villur eru leiðréttar við uppsetningu og frágang en að öðru leyti er texti ágripanna og framsetning hans á ábyrgð höfunda. Ágrip skulu vera á íslensku séu höfundar íslenskir, en útlendingum er heimilt að skila ágripi á ensku. Opinbert tungumál ráðstefnunnar er íslenska, en heimilt er að flytja erindi á ensku. Ágrip sendist á Word-formi til Lúðvíks E. Gústafssonar (ludvik.e.gustafsson@samband.is). Aðeins er tekið við ágripum frá þeim sem eru þátttakendur á ráðstefnunni og eru skil ígildi skráningar. Við skráningu þarf að koma fram nafn, heimilisfang, kennitala, greiðandi og hvort viðkomandi er félagsmaður í JFÍ eða JÖRFÍ.

Gert er ráð fyrir að flutningur hvers erindis og spurningar að því loknu taki 20 mín.

Þátttökugjald er 11.000 kr. fyrir félagsmenn, 13.000 kr. fyrir utanfélagsmenn. Áréttuð er samþykkt aðalfundar JFÍ sem heimilar þeim félögum sem eru komnir á eftirlaun að taka þátt í ráðstefnunni án endurgjalds, en þeir greiði fyrir annað sem tengist ráðstefnunni. Þeim er þó að sjálfsögðu boðið upp á kaffi í hléum. Léttur hádegisverður er innifalinn í ráðstefnugjaldi og eru þátttakendur beðnir um að taka fram við skráningu hvort þeir verði í mat.

Stúdentar við HÍ eru hvattir eru til að mæta, þeir þurfa ekki að greiða fyrir ráðstefnuna en nauðsynlegt er þó að þeir skrái sig, hádegisverður er ekki innifalinn fyrir stúdenta.